Dinh Dưỡng

Quả Goji Berries: Lợi ích sức khỏe và tác dụng phụ Blog-Health.com Update 06/2021

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ai trong số chúng ta cũng đã từng thắc mắc về công dụng của quả Goji Berries. Vậy Goji Berries là quả gì? Chúng mang lại những lợi ích và tác dụng phụ ra sao cho sức khỏe? Sau đây là một số thông tin cho bạn tham khảo về quả Goji Berries.

1. Goji berries là quả gì?

Quả Goji Berries có tên gọi khác là wolfberry. Đây là một loại quả có nguồn gốc từ cây bụi ở Trung Quốc với đặc điểm màu đỏ cam khá tươi. Tại các nước Châu Á, người ta thường truyền tai nhau rằng ăn Goji Berries sẽ kéo dài tuổi thọ lâu hơn. Tuy nhiên đây mới chỉ là kinh nghiệm chứ chứa được chứng minh bởi khoa học.

Lâu dần những người mắc bệnh hiểm nghèo như tiểu đường, suy giảm thị lực khi tuổi cao hay huyết áp cao rất ưa chuộng sử dụng quả này. Chình vì lời đồn về công dụng với những bệnh trên nên quả Goji Berries đã trở thành một trong các siêu thực phẩm. Chúng ta có thể bắt gặp chúng xuất hiện trong các món ăn, trà thảo mộc, nước trái cây, rượu vang,…

2. Thành phần dinh dưỡng của Goji Berries

Quả Goji Berries được cho là siêu thực phẩm vì chúng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Khi sử dụng loại quả này, bạn sẽ được cung cấp một số nhóm vitamin và khoáng chất như:

 • Vitamin C
 • Chất xơ
 • Sắt
 • Vitamin A
 • Protein

Cũng như những quả mọng siêu thực phẩm khác, Goji Berries chứa nhiều chất oxy hóa tốt cho cơ thể.

Quả Goji Berries: Lợi ích sức khỏe và tác dụng phụ

Quả Goji Berries chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

3. Lợi ích đối với sức khỏe của quả Goji Berries

Với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, lợi ích quả Goji Berries mang lại cho người dùng tuyệt vời ra sao? Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm các nhà khoa học đã kết luận nước ép Goji Berries mang lại một số lợi ích như:

 • Nâng cao sức khỏe và hạn chế các tình trạng bốc hỏa hồi hộp. Bạn sẽ dễ dàng trấn an tinh thần cũng như bình tĩnh xử lý mọi việc tốt hơn
 • Tăng hiệu suất vận động đặc biệt là trong các hoạt động thể thao
 • Cải thiện mất ngủ, khó ngủ giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.
 • Cải thiện vấn đề cân nặng và vóc dáng cho đối tượng thừa cân béo phì.
 • Tăng cường thể lực và sức khỏe
 • Chống lão hóa và oxy hóa diễn ra

Goji Berries không phải là loại quả mọng tốt nhất cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên những lợi ích mà quả mọng này mang lại cũng không phải quả mọng nào cũng có. Do vậy bạn có thể cùng lúc bổ sung quả Goji Berries với những quả mọng khác để cải thiện sức khỏe cho bản thân.

4. Một số rủi ro và tác dụng phụ cần chú ý khi ăn Goji Berries

Thông thường các nhóm siêu thực phẩm mang lại lợi ích và vô hại cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu trong tình huống bạn đang điều trị thuốc có thành phần mẫn cảm với loại quả mọng đang dùng sẽ gây ra phản ứng phụ. Theo nghiên cứu, thuốc làm loãng máu có thể gây tương tác không tốt khi bạn dùng quả Goji Berries. Bạn cũng cần chú ý thêm với thuốc tiểu đường hay thuốc huyết áp nếu đang ăn quả này. Để đảm bảo an toàn bạn hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ để tránh sử dụng cùng lúc.

Với một số loại thuốc gây ra tương tác khi ăn quả Goji Berries bạn có thể giảm lượng quả mọng ăn mỗi ngày hoặc sử dụng cách xa nhau. Mọi chế độ dinh dưỡng của bạn khi gặp vấn đề đều cần được can thiệp kịp thời bởi bác sĩ để mau chóng cân bằng và ngăn ngừa nguy cơ xấu đến sức khỏe.

Quả Goji Berries: Lợi ích sức khỏe và tác dụng phụ

Thuốc làm loãng máu có thể gây tương tác không tốt khi dùng quả Goji Berries

5. Hướng dẫn sử dụng quả Goji Berries

Các loại quả mọng thường có rất nhiều cách chế biến để phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Sau đây là một số cách ăn quả Goji Berries cho bạn tham khảo:

 • Ăn trực tiếp như trái cây thông thường
 • Kết hợp cùng các món ăn có thể rắc lên hoặc nấu chín
 • Làm món nước ép trái cây bổ dưỡng
 • Sử dụng cùng một số loại trà thảo mộc
 • Dùng quả mọng để ngâm rượu hay siro uống dần

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về quả Goji Berries. Các bạn chắc vẫn còn lạ lẫm vì cái tên của quả này và thắc mắc Goji Berries là quả gì. Ở Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm chúng với cái tên “quả câu kỷ tử”.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

Nguồn tham khảo: webmd.com

Write A Comment