Nhổ Răng

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền? Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Pinterest LinkedIn Tumblr

“Thưa bác sĩ, em có hai chiếc răng khôn mọc lệch ở hàm dưới thường xuyên gây ra những cơn đau nhức và dắt thức ăn. Em nghe mọi người nói rằng, răng khôn mọc lệch thì nên nhổ đi. Bác sĩ có thể tư vấn cho em nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền và có nguy hiểm không ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ”. (Thu Trang – Bắc Giang)

Trả lời:

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi: “Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền và có nguy hiểm không” như sau:

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền?

Các yếu tố cấu thành nên chi phí nhổ răng khôn hàm dưới

Chi phí nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu còn phụ thuộc vào độ khó của từng chiếc răng và công nghệ nhổ răng khôn. Răng càng khó nhổ thì chi phí sẽ càng cao, đồng thời, đòi hỏi sử dụng nhiều máy móc, kỹ thuật hiện đại. Có nhiều yếu tố để đánh giá mức độ khó của một chiếc răng khôn, cụ thể là:

  • Vị trí của răng nằm trong xương hàm: Răng càng nằm sâu bên trong thì càng khó đưa dụng cụ vào để thực hiện, quá trình diễn ra phức tạp, tốn nhiều thời gian hơn.
  • Độ nghiêng của răng: Những chiếc răng khôn do không có khoảng trống để mọc lên có xu hướng mọc lệch, mọc xiên, thậm chí là đâm thẳng vào chân răng bên cạnh. Do vậy, để lấy được hoàn toàn chân răng là điều không hề dễ dàng.
  • Sự bất thường của răng: Răng khôn hàm dưới có rất nhiều trường hợp rất oái oăm, yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận tuyệt đối của các bác sĩ, điển hình như: chân răng to, chân răng dùi trống, chân răng cong,…
  •  Mức độ biến chứng của răng: Răng khôn hàm dưới mọc lệch gây một số biến chứng như: sưng, đau, hỏng răng số 7 và tạo nang thân răng gây hỏng răng hàm.
Răng khôn mọc lệch có nhiều dạng và mức độ khó khác nhau
Răng khôn mọc lệch có nhiều dạng và mức độ khó khác nhau

Những chiếc răng khôn đơn giản có thể nhổ một cách dễ dàng với những dụng cụ nhổ răng thông dụng. Nhưng đối với những chiếc răng mọc lệch, mọc xiên và bất thường cần phải chuẩn bị thêm nhiều dụng cụ và các trang thiết bị hiện đại đi kèm. Máy siêu âm Piezotome là hỗ trợ đắc lực của các bác sĩ trong những trường hợp này, giúp hạn chế những cơn đau nhức và tác hại xấu đối với răng hàm đến mức tối đa.

Ngoài ra, nhổ răng khôn hàm dưới là thủ thuật rất phức tạp, cần sự chính xác và tỉ mỉ cao. Đặc biệt, đối với răng khôn ở mức độ khó thì yêu cầu bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, học tập nâng cao chuyên môn về phẫu thuật để việc nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất.

Còn răng khôn hàm trên đa phần không khó vì chúng hay mọc lệch ra phía má và cấu tạo xương hàm trên xốp hơn xương hàm dưới nên việc lấy răng khôn hàm trên thường đơn giản hơn so với hàm dưới. Do vậy, chi phí nhổ răng khôn hàm dưới thường cao hơn chi phí nhổ răng khôn hàm trên.

Giá nhổ răng khôn hàm dưới thường cao hơn nhổ răng khôn hàm trên
Giá nhổ răng khôn hàm dưới thường cao hơn nhổ răng khôn hàm trên

Tùy vào độ khó mà chi phí nhổ răng khôn hàm dưới sẽ khác nhau. Cùng với đó, chất lượng dịch vụ và tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định giá thành của những ca phẫu thuật nhổ răng khôn. Các địa chỉ nha khoa uy tín thường có mức giá nhổ răng khôn cao hơn các nha khoa khác, giao động từ 1.000.000 đồng đến 3.500.000 đồng.

Đừng nên ham rẻ mà chọn những địa chỉ nha khoa kém chất lượng kẻo gặp phải biến chứng khôn lường.

Bảng giá chi phí nhổ răng khôn hàm dưới tại nha khoa

Dưới đây là bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa chúng tôi hiện nay, với phương pháp nhổ răng khôn siêu âm không đau và mau lành vết thương sau khi nhổ:

Dịch vụ nhổ răng khôn hàm dưới bằng siêu âm không đau Chi phí(VNĐ)
Nhổ răng khôn mọc thẳng 700.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 1 1.200.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 (mọc ngầm) 1.700.000
Nhổ răng khôn mọc ngầm (Tiểu phẫu ca khó) mức 3 (mọc ngầm, + chân khó) 2.000.000

Lưu ý: Chi phí nhổ răng khôn hàm dưới đã bao gồm tất cả chi phí khám, tư vấn và nhổ răng khôn.

 

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Mặc dù nhổ răng khôn hàm dưới chỉ là dạng tiểu phẫu và không gây ảnh hưởng đến hàm răng của bạn nhưng có nhiều trường hợp tương đối phức tạp, nhất là đối với bệnh nhân lớn tuổi. Trên thực tế, đã có những bệnh nhân tử vong vì nhổ răng khôn do trình độ yếu kém của các bác sĩ.

Các thao tác nhổ răng không an toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, gây ra những triệu chứng như: đau đầu, tê bì, đau họng, đau nhức hàm, thậm chí là khó thở. Một vài biến chứng khác có thể gặp phải là đứt mạch máu, gây chảy máu ồ ạt, phù nề chèn ép đường thở, hoặc nhiễm trùng do dụng cụ không được khử trùng cẩn thận.

Răng khôn hàm dưới ở vị trí nhạy cảm và khó tiếp cận gây khó khăn cho các bác sĩ
Răng khôn hàm dưới ở vị trí nhạy cảm và khó tiếp cận gây khó khăn cho các bác sĩ

Trước khi nhổ răng khôn hàm dưới, bệnh nhân cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quát, chụp X-quang để định hình vị trí răng khôn và vị trí dây thần kinh. Nếu bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, các bệnh về máu cần được sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các nha sĩ có kinh nghiệm và kết hợp với các bác sĩ chuyên khoa để điều trị.

Nhổ răng khôn là phương pháp được các nha sĩ khuyên nên thực hiện với các trường hợp mọc lệch, đau nhức, sưng nướu để giảm thiểu những biến chứng răng miệng khó lường. Với sự phát triển của y học hiện nay, nhổ răng khôn hàm dưới diễn ra vô cùng đơn giản và nhanh chóng, kể cả đối với những ca khó.

Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, bệnh nhân nên lưu ý chọn những địa chỉ nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để việc nhổ răng khôn diễn ra nhẹ nhàng và an toàn nhất nhé!

Những lưu ý khi nhổ răng khôn hàm dưới tránh nguy hiểm

Để tránh những nguy hiểm khi nhổ răng khôn hàm dưới bạn cần đảm bảo những tiêu chí dưới đây trước khi quyết định nhổ răng khôn hàm dưới:

  1. Những người lớn tuổi hoặc có tiền sử bệnh tim, huyết áp cao, các bệnh về máu cần kiểm tra kỹ lưỡng của các nha sĩ có kinh nghiệm và kết hợp với các bác sĩ chuyên khoa xem có nên nhổ răng khôn hàm dưới không
  2. Lựa chọn các nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn hàm dưới: lựa chọn các nha khoa có đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhổ răng khôn, chọn các nha khoa có các công nghệ nhổ răng an toàn và khử trùng cẩn thận dụng cụ trước khi thực hiện nhổ răng khôn
  3. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi nhổ răng: nếu bạn cảm thấy sợ hãi trước khi nhổ răng sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu khi nhổ răng. Nếu bị tim mạch hoặc huyết áp cao thì việc sợ hãi sẽ làm bạn nguy hiểm khi chưa chuẩn bị tâm lý trước khi nhổ răng trước lúc nhổ răng khôn.
  4. Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng: bạn cần thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng khôn như cách giảm đau, cách vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống,…

Mong bài viết đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền? Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Và các lưu ý khi nhổ răng khôn hàm dưới!

Write A Comment